Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2015

Ngày 19 tháng 8 năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 3416/BTNMT-TCMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2015.

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (gọi tắt là Chiến dịch) do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm. Chiến dịch đã trở thành một sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia. Chiến dịch là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng.

Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn chủ đề hưởng ứng Chiến dịch năm 2015 là “Hãy hành động vì môi trường nông thôn bền vững”, nhằm nhấn mạnh vai trò của khu vực nông thôn Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường cũng như công tác xây dụng nông thôn mới hướng tới một nền sản xuất tiên tiến và bền vững.

Năm 2015, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, Đại sứ quán Australia tổ chức các hoạt động cấp quốc gia tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên từ ngày 14 đến 20 tháng 9, với các hoạt động chính là Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch, các hoạt động trồng cây, thu gom, xử lý rác thải, nước thải, thăm quan mô hình và các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường.

Tải Công văn 3416/BTNMT-TCMT ngày 19/8/2015 và Tải về tài liệu, thiết kế Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2015 tại website http://www.tnmt.danang.gov.vn

Theo VEA