THÔNG CÁO BÁO CHÍ

THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC TRIỂN KHAI

“THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG”

Từ 25/5 - 25/6/2016, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, Ngày Môi trường thế giới 05/6, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới, kết hợp phát động Phong trào Ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp năm 2016.

Vào lúc 06 giờ, sáng thứ bảy, ngày 28/5/2016, tại Khu vực hồ Xanh, đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Sơn Trà, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường thành phố tổ chức Lễ mít tinh cấp thành phố hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6/2016 với chủ đề: “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”.

Buổi lễ sẽ có sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Mặt trận và các tổ chức hội, đoàn thể cấp thành phố, cấp quận, các doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, công an, lực lượng bộ đội đóng quân trên địa bàn quận. Sau lễ phát động, các đại biểu sẽ tham gia ra quân vệ sinh môi trường, nhặt rác tại xung quanh Khu vực Hồ Xanh.

Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2016 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương xanh” sẽ được Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Liên Chiểu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng với quy mô lớn với sự tham gia của 2.000 người bao gồm đại diện lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Ủy Ban Mặt trận TQVN thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là huy động lực lượng của các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội cấp thành phố và hơn 1.500 người dân trên địa bàn quận Liên Chiểu tại đường Nguyễn Sinh Sắc vào lúc 06giờ00, sáng thứ bảy, ngày 04/6/2016.

Bên cạnh đó, từ ngày 25/5/2016 đến ngày 25/6/2016, nhiều hoạt động thiết thực sẽ diễn ra sôi nổi trên toàn địa bàn thành phố để hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường như: Tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu thành phố Đà Nẵng năm 2016, ra quân làm sạch bãi biển, Chương trình nâng cao nhận thức “Chung tay bảo vệ đa dạng sinh học tại Bán đảo Sơn Trà”, tập huấn “Nâng cao nhận thức cho phụ nữ về biến đổi khi hậu và an toàn trước thiên tai”, Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu”, hội nghị tuyên truyền về biển đảo, trồng cây xanh, chiến dịch làm sạch bãi biển và tổng dọn vệ sinh trên toàn địa bàn thành phố tại các khu vực ven biển, các lô đất trống, khu công nghiệp, khu dân cư,....(kèm theo Kế hoạch số 3685/KH-UBND ngày 23/5/2016 của UBND thành phố)

Mục tiêu của các hoạt động này không chỉ nâng cao nhận thức mà còn nhấn mạnh vai trò và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên, môi trường biển, hải đảo, đa dạng sinh học, ứng phó với biển đổi khí hậu phù hợp với từng lĩnh vực, ngành và địa phương.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với:

Bà Lê Thị Thanh Hà

Phòng Tổng hợp - Chi cục Bảo vệ Môi trường thành phố Đà Nẵng

Tel: 05113.740449

Mobile: 0984.777.236

Email: haltt1@danang.gov.vn

Bà Phan Thị Thu Thủy

Phòng Hành chính - Tổng hợp, Chi cục Biển và Hải đảo thành phố Đà Nẵng

Tel : 0511.3740441   hoặc 0905661176

Các tài liệu kèm theo, click vào đây để tải về