Tràm Chim sẽ là khu ramsar thứ tư của Việt Nam
Ngày 28/1, Giám đốc vườn quốc gia Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) Nguyễn Văn Hùng cho biết hầu hết thành viên trong ban thư ký Công ước Ramsar đã nhất trí trong việc công nhận vườn quốc gia Tràm Chim là khu ramsar - vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về mặt đa dạng sinh học và bảo tồn.
alt
 
Ông Nguyễn Đức Tú - điều phối viên Chương trình nước và đất ngập nước của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế tại VN - cho biết thêm: “Ban thư ký Công ước Ramsar đang tiến hành các thủ tục cuối cùng để có thể công bố vườn quốc gia Tràm Chim trở thành khu ramsar của thế giới trong những ngày tới”.
 
 
 
 
 
Việt Nam hiện có ba khu ramsar gồm: vùng bãi bồi cửa sông ven biển thuộc vườn quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định), vùng ngập nước Bàu Sấu thuộc vườn quốc gia Cát Tiên (tỉnh Đồng Nai) và khu hồ Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn).
 
Như vậy, sau khi được công nhận, vườn quốc gia Tràm Chim sẽ trở thành khu ramsar thứ tư của VN. Vườn quốc gia Tràm Chim có diện tích gần 7.500ha và là một trong tám khu vực bảo tồn các loài chim quan trọng nhất của VN hiện nay.

Theo Tuổi Trẻ

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng