Triển khai thí điểm thu gom rác thải theo giờ tại Đà Nẵng

Ngày 29/02/2012, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì làm việc với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Đà Nẵng về việc “xây dựng và triển khai Đề án thu gom rác thải theo giờ” theo Quyết định số 979/QĐ-UBND ngày 06/02/2012 của UBND thành phố về việc ban hành danh mục 03 nhiệm vụ trọng tâm giao cho các Sở, ban ngành và UBND các quận, huyện thực hiện năm 2012.

Buổi làm việc thống nhất: trước mắt sẽ triển khai thực hiện thu gom rác theo giờ tại 20 tuyến đường và 02 tuyến đường đã thực hiện (Trần Phú, Bạch Đằng) thuộc 3 quận Sơn Trà, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê. Cụ thể như sau:

- Quận Hải Châu: Nguyễn Chí Thanh; Hùng Vương; đường 3/2; Phan Châu Trinh; Đống Đa; đường 2/9 và Cách mạng tháng 8; Lê Lợi; Lê Duẩn.

- Quận Thanh Khê: Nguyễn Văn Linh; Lý Thái Tổ; Điện Biên Phủ; Lê Đình Lý; Hàm Nghi.

- Quận Sơn Trà: Ngô Quyền; Phạm Văn Đồng; Nguyễn Văn Thoại; Trần Hưng Đạo và Hoàng Sa.

- Quận Ngũ Hành Sơn: Lê Văn Hiến.

Chi cục Bảo vệ Môi trường Đà Nẵng đang hoàn chỉnh Đề án để báo cáo UBND thành phố phê duyệt, triển khai thực hiện và lâu dài sẽ triển khai thu gom rác thải theo giờ trên toàn địa bàn thành phố. Hy vọng rằng, với giải pháp này sẽ hạn chế trên 50% số lượng các thùng rác đặt trên các tuyến đường phố khu vực nội thị và hạn chế tối đa trên 80% việc đặt thùng rác trên các đường phố chính theo mục tiêu thành phố đã đề ra./.

Phòng KSON - CCBVMT