Chuẩn bị khởi động dự án “Chương trình hành động 21” tại thành phố Đà Nẵng

“Chương trình hành động xanh Eco-Action 21” tại thành phố Đà Nẵng là dự án thí điểm được rút ra từ một mô hình thành công tại Nhật Bản và một số nước khác. Dự án này nhằm xây dựng và phát triển một hệ thống quản lý môi trường cho doanh nghiệp phù hợp với điều kiện của thành phố Đà Nẵng và có thể nhân rộng cho các địa phương khác ở Việt Nam. Các giải pháp của dự án được áp dụng cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nhằm hướng các hoạt động kinh doanh của họ theo hướng thân thiện với môi trường kết hợp đồng thời với việc thi hành các chính sách quản lý môi trường của chính quyền địa phương. Dự án sẽ được triển khai với sự tài trợ của Ban Thư ký Chương trình hành động sinh thái 21 (IPSuS) tại Nhật Bản.

Với mục tiêu trên, sáng nay, ngày 12/5/2012 Đoàn chuyên gia của Ban Thư ký Chương trình hành động sinh thái ECO-ACTION 21 đã làm việc với Lãnh đạo 02 Sở: Tài nguyên và Môi trường về công tác chuẩn bị cho hoạt động tại Đà Nẵng trong 10 ngày tới, bao gồm: Hội thảo khởi động, tập huấn, tham quan thực tế…
 
Chủ trì buổi làm việc là giám đốc 02 Sở: Tài nguyên và Môi trường và Khoa học và Công nghệ. Đoàn công tác bao gồm: TS. Miki Yoshizumi và ông Semoto. Tham dự buổi làm việc có các thành viên thuộc 02 Sở trong khuôn khổ dự án và các chuyên gia Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng.
 
                                                                                    

 
 
 
Tại buổi làm việc Lãnh đạo 02 Sở đã đánh giá cao nội dung của các chuyên gia Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho các cơ quan liên quan thuộc UBND thành phố trong thời gian tới. Sự quan tâm của Chuyên gia Nhật Bản với thành phố Đà Nẵng, mục tiêu dự án mặc dù quy mô không lớn, nhưng thật có ý nghĩa đối với bối cảnh của thành phố trong lộ trình xây dựng thành phố môi trường. Các chuyên gia Nhật cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đối tác 02 Sở tiếp đón và chia sẻ cởi mở. Ông Semoto mong muốn được truyền đạt phương pháp tiếp cận về hệ thống quản lý môi trường cho các doanh nghiệp và các cơ quan liên quan tại Đà Nẵng.
 
                                                                                                  Theo Phan Hiền - Chi cục BVMT Đà Nẵng
 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng