Đầu tư 61,8 tỷ đồng xử lý chất thải y tế

(Cadn.com.vn) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành kế hoạch xử lý chất thải y tế tại các bệnh viện TP với tổng kinh phí thực hiện 61,8 tỷ đồng, từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới và kinh phí đối ứng của TP là 1,8 tỷ đồng. Theo đó, TP sẽ trang bị các phương tiện, thiết bị để thực hiện phân loại, thu gom, vận chuyển và lưu giữ rác thải cho các bệnh viện; đầu tư hệ thống xử lý nước thải cho Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Trung tâm y tế các quận Thanh Khê, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hoà Vang.

Theo kế hoạch, đến năm 2015, tất cả các cơ sở y tế tuyến TP đảm bảo thực hiện tốt việc xử lý nước thải đúng quy định về vệ sinh môi trường, hoàn chỉnh quy trình thu gom, phân loại và vận chuyển rác thải y tế đúng quy định. Tất cả cơ sở y tế có liên quan đến việc xả thải khí y tế thực hiện việc xử lý khí thải theo đúng tiêu chuẩn về môi trường.

alt

Chất thải y tế độc hại của TP Đà Nẵng được xử lý tại bãi rác Khánh Sơn, Q. Liên Chiểu,
TP Đà Nẵng. Ảnh: CK

Ngoài ra, TP Đà Nẵng cũng đang thực hiện các chủ trương khuyến khích, ưu đãi các tổ chức, cá nhân nghiên cứu và áp dụng khoa học, công nghệ vào sử dụng tiết kiệm nguồn nước, bảo vệ môi trường, phòng chống tác hại từ môi trường sống hiện đại.

Được biết, từ tháng 12-2007 Đà Nẵng đã bắt đầu áp dụng xây dựng hệ thống thu gom nước thải tại các bệnh viện, trung tâm y tế. Từ đầu năm 2009, Cty Môi trường – Đô thị TP ký hợp đồng thu gom và xử lý chất thải y tế nguy hại tại 23 bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TP.

Theo cadn.com.vn