Khai mạc triển lãm đa dạng sinh học Đà Nẵng 2013


Chiều ngày 22-5, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tổ chức khai mạc trưng bày triển lãm “Đa dạng sinh học thành phố Đà Nẵng lần thứ I - 2013”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết nhấn mạnh, tuy có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý đa dạng sinh học, song những nghiên cứu gần đây cho thấy đa dạng sinh học ở Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng vẫn tiếp tục đe dọa. Vì vậy, bảo tồn đa dạng sinh học là vấn đề cấp thiết đối với toàn bộ hệ thống chính trị và là trách nhiệm của mỗi chúng ta.

Kéo dài đến 5-6, triển lãm là dịp để đông đảo nhân dân, nhất là thanh niên, học sinh, sinh viên được tiếp cận, tìm hiểu các giá trị về đa dạng sinh học cấp loài, gene và cảnh quan thành phố Đà Nẵng, những loài có giá trị sinh học và kinh tế cao phục vụ du lịch và bảo tồn, đồng thời góp phần cảnh báo mức độ nguy cấp của một số loài đặc hữu có ở thành phố Đà Nẵng đang có nguy cơ đe dọa và để nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo tồn loài sinh vật giá trị sinh học cao và bảo vệ nguồn nước.

Thành phố Đà Nẵng hiện có 2 khu bảo tồn thiên nhiên và 1 khu bảo vệ cảnh quan, một phần của vùng sinh thái Trường Sơn, một trong 200 vùng sinh thái tiêu biểu toàn cầu, nơi cư trú của nhiều sinh vật độc đáo. Theo thống kê, tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà có 985 loài thực vật với 22 loài quý hiếm, xác định được 287 loài động vật với 15 loài quý hiếm; khu vực phía Tây thành phố có đến 750 loài, trong đó có 311 loài thực vật thân gỗ với 4 loài đặc hữu Việt Nam và 27 loài đặc hữu Trung bộ đang phát triển ở Bà Nà – Núi Chúa, trong đó quần thể Hồng Điệp và Đào Chuông được coi là biểu tượng bảo tồn.

Kim Anh - CCBVMT (theo nguồn: baodanang.vn)

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng