Hoàn tất nghiên cứu khả thi thành phố hàm lượng carbon thấp

Trong hai ngày 4 và 5-12, Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo, Nhật Bản tổ chức họp giai đoạn 3 Dự án nghiên cứu khả thi mô hình thành phố hàm lượng carbon thấp tại Đà Nẵng.

 

Theo đó, từ tháng 5-2013 đến nay, Ban tư vấn phát triển đô thị châu Á (AUDEC) và các công ty tư vấn của Nhật Bản đã tiến hành nghiên cứu khả thi cho dự án tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn. Đến nay, nhóm công tác đã hoàn thành nghiên cứu khả thi cho dự án, đưa ra các kết quả khảo sát hàm lượng carbon, biện pháp và lộ trình giảm CO   tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn. Trong đó, giới thiệu kế hoạch xây dựng các tòa nhà công cộng, sử dụng xe máy điện rộng rãi trong cộng đồng, xây dựng và vận hành hệ thống xe buýt nhanh, tinh chế và sử dụng khí biogas hay biomass trong rác thải tươi để phát điện...

 

Phó Giám đốc Sở Công thương thành phố Nguyễn Đình Phúc cho biết, dự án được nghiên cứu khả thi với các hoạt động triển khai trong thực tế, hoàn thành mục đích đề ra ban đầu và được sự ủng hộ, quan tâm của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, để thực hiện được mô hình thành phố carbon thấp, các bên liên quan cần xây dựng thể chế kêu gọi đầu tư và triển khai các giải pháp để thực hiện trong thực tế trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và mở rộng mô hình trên toàn thành phố.

 

Kim Anh - CCMT (theo baodanang.vn)

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng