Trao quà Tết cho các công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hòa Vang

Trong những năm qua, thực hiện chương trình Nông thôn mới và Đề án thu gom rác thải, công tác thu gom và xử lý rác trên địa bàn huyện Hòa Vang đã đạt được những kết quả nhất định, đã tạo được những chuyển biến tích cực về môi trường. Tuy nhiên, với địa bàn rộng lớn, dân cư thưa thớt nên công tác thu gom còn gặp không ít khó khăn.

Góp phần không nhỏ vào công tác thu gom rác thải, mang lại môi trường xanh - sạch - đẹp, trên địa bàn các xã đều có công sức của những công nhân lao động trực tiếp, đi thu gom rác từng hộ gia đình. Phần lớn những công nhân thuộc các tổ thu gom rác trên địa bàn huyện Hòa Vang đều là những hộ nghèo có cuộc sống rất khó khăn.

Công việc thu gom rác tuy đơn giản nhưng thực tế khi làm mới thấy hết được nổi vất vả, khó khăn của họ. Mỗi ngày, có công nhân phải đi bộ quãng đường lên đến 10 km, thu gom từng bao rác ven đường, để đem lại cảnh quan sạch, đẹp.

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần lao động cũng như chung tay mang niềm vui đến cho những công nhân vệ sinh môi trường trong những ngày Xuân Bính Thân đang về, Chi đoàn Chi cục Bảo vệ Môi trường phối hợp với UBND huyện Hòa Vang và các đơn vị tài trợ như Công ty cổ phần Thép DaNa Úc, Công ty Thép DaNa Ý, Công ty TNHH Vinpearl tổ chức gặp mặt, trao tặng 86 phần quà Tết cho các công nhân vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện Hòa Vang.

Những món quà tuy nhỏ nhưng chất chứa sự trân trọng và chia sẻ của chúng tôi, những người cùng công tác trong ngành tài nguyên và môi trường. Hy vọng anh, chị đón một mùa xuân an bình, ấm áp và giữ vững nhiệt huyết, cùng chung tay bảo vệ môi trường của thành phố./.

Huyền Trang - CCMT

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng