Hội nghị Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường và xây dựng Trường học xanh

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới và “Tháng hành động vì môi trường” và thực hiện mục tiêu xây dựng “Trường học xanh”, ngày 8/6/2016, UBND huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị tập huấn với chủ đề về Chủ quyền biển đảo, Bảo vệ môi trường và triển khai các chuyên đề về xây dựng Trường học xanh. Về tham dự Hội nghị có hơn 300 cán bộ là lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công  tác môi trường huyện và 11 xã, các thầy cô giáo từ 19 Trường Tiểu học và Phòng Giáo dục thuộc huyện.

Tại buổi tập huấn, Ông Phạm Thiết Tùng, Phòng Tuyên huấn Quân khu 5 đã phổ biến các nội dung về chủ quyền biển đảo, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên sinh thái biển, về chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước trên biển của đất nước ta trong bối cảnh hội nhập quốc tế,…; vai trò tầm quan trọng đặc biệt của biển và đại dương đối với sự phát triển bền vững đại dương, đối với việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu thế giới nói chung và đối với Việt Nam nói riêng. Từ đó khơi dậy ý thức bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, lòng tự hào, ý thức dân tộc của mọi người dân Việt Nam đối với chủ quyền vùng biển của Tổ quốc, đối với chính cuộc sống của cộng đồng và đối với sự nghiệp phát triển kinh tế biển lâu dài của đất nước, góp phần đưa nước ta trở thành một quốc gia mạnh về biển, giàu lên từ biển.

Ông Lê Văn Hoàng, Phòng Giáo dục & ĐT huyện báo cáo kết quả về xây dựng trường học xanh thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong công tác xây dựng “Trường học xanh” giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết chi bộ phòng GD&ĐT; đồng thời hướng dẫn giáo dục học sinh kỹ năng bảo vệ môi trường trong nhà trường và môi trường xung quanh; sử dụng tiết kiệm năng lượng ở nhà trường và gia đình thông qua việc làm cụ thể; Các hoạt động ngoại khóa với quy mô toàn trường trong thời gian đến để giáo dục ý thức và thực hành bảo vệ môi trường. Đồng thời về kế hoạch kinh phí để xây dựng và tạo cảnh quan đẹp trong khuôn viên nhà trường;

Hội nghị với mục đích tuyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức, kiến thức cho các Giáo viên cấp tiểu học và các đồng chí làm công tác môi trường huyện và các xã. Với mong muốn  những nội dung này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng và đặc biệt được các thầy cô truyền đạt lại cho các em học sinh./.

Tất Nhiên - CCBVMT

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng