Tháng hành động vì môi trường

Triển khai “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016, sáng 28/5, tại Hồ Xanh, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổ chức lễ mít tinh cấp thành phố hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2016. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể thành phố và hơn 1.200 cán bộ, nhân dân quận Sơn Trà và ngành môi trường thành phố.

 

Năm 2016, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Liên hợp quốc chọn “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” như một hồi chuông cảnh tỉnh đến công dân toàn cầu về điểm giới hạn của hệ sinh thái trên Trái Đất. Thành phố Đà Nẵng có lợi thế rất lớn về địa hình và được thiên nhiên ban tặng cho nhiều sinh vật có giá trị, nơi hội tụ sự đa dạng của các hệ sinh thái rừng, biển, sông với  2 khu bảo tồn thiên nhiên là Bán đảo Sơn Trà và Bà Nà - Núi Chúa. Năm nay, Bán đảo Sơn Trà được TP. Đà  Nẵng chọn là nơi phát động sự kiện Ngày Môi trường thế giới.

 

Phát biểu tại buổi lễ mít tinh, bà Huỳnh Thị Liễu Hoa, Phó Giám đốc Sở TN&MT thành phố kêu gọi tất cả các cơ quan, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn hãy hành động vì thiên nhiên và môi trường thành phố, hãy xem động vật hoang dã - đặc biệt là voọc chà vá chân nâu Sơn Trà là biểu tượng trong lòng mỗi chúng ta; nói “không” với tiêu thụ động vật hoang dã; phối hợp bảo vệ tốt sinh cảnh sống, ngăn chặn các hành vi xâm hại động vật hoang dã; thường xuyên ra quân  bảo đảm vệ sinh môi trường và tham gia các hoạt động có ý nghĩa cho môi trường thành phố.

Các sở, ngành, địa phương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến đa dạng sinh học, bảo vệ động vật hoang dã, bảo đảm các hệ sinh thái, đặc biệt là các khu bảo tồn, khu bảo vệ cảnh quan và vùng đệm trên địa bàn thành phố…

Sau lễ ra quân, các ban, ngành, đoàn thể địa phương tiến hành dọn vệ sinh xung quanh hồ Xanh và dọc tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà, khu vực biển Sơn Trà…

Thanh Hà - CCMT

 

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng