Hỏi đáp
Danh sách câu hỏi và phản hồi
Năm:     Tháng:  
Các vấn đề môi trường liên quan tới tài nguyên nước gồm những gì? (28/10/2011)
Tôi đang cần thông tin về vấn đề này. Rất mong Quý đơn vị phản hồi sớm. Cám ơn!
Nguyễn Văn A - anguyenvan@gmail.com
Phản hồi
 Nước phân bố không đều trên bề mặt trái đất. Lượng mưa ở sa mạc dưới 100mm/năm, trong khi ở nhiều vùng nhiệt đới (Ấn Độ) có thể đạt 5000mm/năm. Do vậy, có nơi thiếu nước, hạn hán, trong khi nhiều vùng mưa lụt thường xuyên. Nhiều nước Trung Đông phải xây dựng nhà máy để cất nước ngọt hoặc mua nước ngọt từ quốc gia khác. Các biến đổi khí hậu do con người gây ra đang làm trầm trọng thêm sự phân bố không đều tài nguyên nước trên trái đất...
Tài nguyên đất là gì? (28/10/2011)
Rất mong nhận được phản hồi của Quý đơn vị. Thanks
Phạm Thị B - bphamthi@yahoo.com
Phản hồi
Đất là một dạng tài nguyên vật liệu của con người. Đất có hai nghĩa: đất đai là nơi ở, xây dựng cơ sở hạ tầng của con người và thổ nhưỡng là mặt bằng để sản xuất nông lâm nghiệp. Đất theo nghĩa thổ nhưỡng là vật thể thiên nhiên có cấu tạo độc lập lâu đời, hình thành do kết quả của nhiều yếu tố: đá gốc, động thực vật, khí hậu, địa hình và thời gian. Thành phần cấu tạo của đất gồm các hạt khoáng chiếm 40%, hợp chất humic 5%, không khí 20% và nước 35%. Giá trị tài nguyên đất được đo bằng số lượng diện tích (ha, km2) và độ phì (độ mầu mỡ thích hợp cho trồng cây công nghiệp và lương thực).
Các yêu cầu của một thành phố sinh thái gồm những gì? (28/10/2011)
Là công dân của thành phố Đà Nẵng, tôi rất quan tâm đến vấn đề này. Chi cục quan tâm giải đáp giúp. Cám ơn!
Đà Nẵng - dnang@gmail.com
Phản hồi
Một thành phố sinh thái cần phải có các điều kiện sau: Có mật độ cây xanh cao. Có hệ thống rừng phòng hộ môi trường bao quanh thành phố hoặc ít nhất vào các hướng gió chính. Cố gắng tạo và bảo tồn đa dạng sinh học để giữ cân bằng sinh thái. Đảm bảo đủ nước cung cấp cho sinh hoạt và sản xuất. Nước thải chỉ được thải vào hệ thống cống rãnh chung hoặc sông rạch khi đã được xử lý đảm bảo mức an toàn, không bị ngập lụt trong thành phố.
Hiển thị:

Quảng cáo

Thành phố môi trường

 

 

Liên kết

Dự báo thời tiết

Đà Nẵng